Tuổi dậy thì có nên triệt lông vùng bikini?

triet-long-vung-kin1

Bạn thắc mắc tuổi dậy thì có nên triệt lông vùng bikini? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc của bạn.

Khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể con người sẽ có nhiều thay đổi trong đó hiện tượng lông vùng bikini phát triển là rõ rệt nhất. Khi thấy lông vùng bikini mọc nhanh, nhiều em gái đã trở nên lo sợ, khó chịu và nghĩ ngay đến liệu pháp triệt lông vùng bikini. Tuy vậy, điều này có nên không?

Vùng bikini là khu vực nhạy cảm nhất của cơ thể khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. Triệt lông vùng bikini trong giai đoạn này có thể làm vùng kín trở nên thoáng mát, sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, tuy nhiên lại tiềm tàng nhiều mối nguy hại khó lường.

Làn da nói chung và khu vực bikini của tuổi dậy thì vô cùng nhạy cảm. Bất kỳ các tác động nào cũng khiến khu vực này có phản ứng  và thậm chí gây viêm nhiễm. Nếu thực hiện các phương pháp tẩy lông, waxing chắc chắn là gây đau và khó chịu rất nhiều chưa kể đến việc gây ra các tổn thương cho da. Đây là bộ phận ẩm ướt nên các vết thương khó lành nếu hình thành.

 

triet-long-vung-kin1

Triệt lông vùng bikini tuổi dậy thì có thể gây nguy hại

Nhiều em gái dùng biện pháp waxing hoặc sử dụng các loại kem triệt lông để dọn sạch vùng kín. Tuy nhiên đây là phương pháp có thể làm lỗ chân lông giãn nở, làm vùng kín bị viêm nhiễm, mất thẩm mỹ và kém mịn màng.

Tuổi dậy thì là độ tuổi tất cả các bộ phận của cơ thể đang trong giai đoạn phát triển nên triệt lông sẽ không mang đến hiệu quả lâu dài. Hơn nữa, tìm đến các giải pháp triệt lông vùng bikini không đúng cách cũng khiến cho lông mọc lại nhanh hơn, dài, rậm rạp và cứng cáp hơn. Chắc chắn sẽ chẳng có bạn gái nào thoải mái với điều này.

Thực hiện các phương pháp triệt lông không đúng cách sẽ làm vùng bikini bị thâm đen, xám xịt thậm chí là sậm màu hơn rất nhiều. Điều này có thể là bình thường ở thời điểm hiện tại song nó lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và cuộc sống về sau.

Thực hiện các phương pháp triệt lông không đúng cách sẽ làm vùng bikini bị thâm đen

Trong trường hợp sử dụng các loại kem và phương pháp triệt lông không đúng cách, kết hợp với việc không chăm sóc, vệ sinh, vi khuẩn, nấm mốc sẽ tấn công khu vực này. Vùng kín chịu sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ gây nên sự mất cân bằng pH, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc sinh sôi gây viêm nhiễm và nhiều căn bệnh khác  liên quan.

Trên thực tế, dù không an toàn nhưng nhiều bạn trẻ vẫn muốn triệt lông vùng bikini dọn dẹp vùng kín. Nếu thực sự muốn làm điều này, bạn trẻ cần quan tâm đến các liệu trình triệt lông với công nghệ hiện đại để đảm bảo tính an toàn và mức độ hiệu quả tuyệt đối.