Bio Health Doctor – Máy trị liệu tia hồng ngoại xa

trai-nghiem-mien-phi-1

Bio Health Doctor – Máy trị liệu tia hồng ngoại xa

3e7a2042dc633b3d6272

Sự khám phá ra tia hồng ngoại thường được cho là công lao của William Herschel, nhà thiên văn học đầu thế kỉ 19. Herschel dùng lăng kính để tán xạ ánh sáng từ Mặt Trời và khám phá ra tia hồng ngoại, nằm ngoài vùng ánh sáng khả kiến gần phần ánh sáng đỏ, thông qua sự ghi chép trên một nhiệt kế. Ngày nay, tác dụng của tia hồng ngoại được ứng dụng nhiều trong y học và công nghiệp
Cuộc sống hiện đại, chúng ta thường xuyên làm việc ở môi trường máy lạnh, ít tiếp xúc với môi trường tự nhiên, thiếu vận động, áp lực quá lớn, làm cho nhiệt độ cơ thể thấp, từ đó dẫn đến các vấn đề về bệnh tật như : khả năng hoạt động của nội tạng thấp kém, không những không thể mang lại sức sống mà còn làm kém đi chức năng miễn dịch, không những dễ làm cho thần kinh bị mất thăng bằng và các chứng bệnh khác. Vì vậy để cải thiện và phòng ngừa tình trạng này, ta cần phải nâng cao nhiệt độ cơ thể, với thân nhiệt 36.90C, tốc độ trao đổi chất sẽ bình thường hóa, các vấn đề trên sẽ được cải thiện.THÂN NHIỆT–         360C ~ 340C : rung rẩy, hô hấp tăng nhanh, chóng mặt, buồn nôn.-         330C ~ 320C : ngừng run rẩy, tốc độ trao đổi chất bình thường.-         310C ~ 300C : mất ý thức, nhịp tim không đều.-         290C ~ 270C : mất trí nhớ, có khả năng tử vong.

–         270C ~ 220C : nguy hiểm về tính mạng.

 

TIA HỒNG NGOẠI XA LÀ GÌ ?

Tia hồng ngoại xa được áp dụng và điều trị ở Thượng Hải TRUNG QUỐC vào năm 1976. Năm 1977 NHẬT BẢN bắt đầu phát triển công nghệ nóng và sau 7 năm thử nghiệm lâm sàn phát hiện tia hồng ngoại xa có thể điều trị trên 50 chứng bệnh.

Trong ánh sáng mặt trời, gồm có hai dạng ánh sáng có thể nhìn thấy và không thể nhìn thấy được gọi là Tia hồng ngoại xa và Tia tử ngoại; Tia hồng ngoại và ánh sáng thông thường như nhau, nhưng bước sóng cao hơn ánh sáng màu đỏ thông thường mà ta nhìn thấy được, nó chiếm tỷ lệ trong ánh sáng mặt trời là 59%, đồng thời Tia hồng ngoại được phân thành 4 loại ánh sáng : Tia hồng ngoại gần, Tia hồng ngoại trung, Tia hồng ngoại xa và siêu Tia hồng ngoại; nếu như ta sử dụng Tia hồng ngoại gần để chiếu trên cơ thể, phạm vi được chiếu sẽ lập tức có cảm giác nóng rát. Ngược lại, Tia hồng ngoại xa không những không kích thích trên da, mà còn giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể, các năng lượng được hấp thu và cộng hưởng làm cho nội bộ cơ thể ấm lên, cảm giác như được thư giãn và rất thoải mái, nhất là ánh sáng có bước sóng từ 14u ~ 6u rất có hiệu quả đối với con người và sự sống của sinh vật, hiện nay phát minh này đã được chú ý và đẩy mạnh của các hiệp hội sinh vật học và hiệp hội cơ thể học toàn thế giới.

Tia hồng ngoại xa có thể điều trị trên 50 chứng bệnh :
– Tổn thương do bỏng, do lạnh, bỏng do lửa.
– Điều trị và phòng chống ung thư, bú ác tính.
– Viêm dạ dày, gan và thận . . . . . .
– Viêm bàng quang, tuyến tiền liệt, tiểu đêm, tiểu giọt của người già, bệnh trĩ.
– Huyết áp cao thấp, đau thần kinh tọa.
– Di chứng sau khi trúng gió.
– Đau hai vai, nhức lưng, hen suyễn, viêm đường hô hấp.
– Bệnh tai, mũi, hõng.
– Đau thần kinh, đau trúng gió,  thiếu máu, mất ngủ, mệt mỏi, bệnh da liễu.
– Di chứng do tai nạn xe cộ, thần kinh mất thăng bằng, cơ thể có mùi hôi.

ĐỘ THẨM THẤU CỦA TIA HỒNG NGOẠI XA

Sự khác biệt của Tia hồng ngoại xa với dụng cụ làm nóng ( như thảm điện, túi làm nóng, nệm nóng ) :

Dụng cụ làm nóng chỉ có tác dụng trên biểu bì, một số cũng có tác dụng đến mạch máu, nhưng đa số chỉ có tác dụng làm ấm, hoàn toàn không thể xoa dịu và giảm thiểu các triệu chứng khác do các dụng cụ không thể phát xạ các tia hồng ngoại xa.

 

Tại Hàn Quốc, Bác sĩ Shin Tea Jin đã nghiêm cứu và và sản xuất ra bộ thiết bị Tia Hồng Ngoại Xa và đá Germanium. Kết hợp với công ty TNHH SX TM DV Song Phụng đưa vào ứng dụng và tại Lona Spa.

Bộ thiết bị bao gồm: 1 Vòm DOMES SAUNA + 1 thảm đá GERMANIUM + 1 gồi đá Maglite

💞Những công dụng của Vòm Domes Sauna

✨ Thay đổi cấu trúc phân tử chất béo làm phân huỷ chất béo
✨ Hiệu quả giảm cân
✨ Xương khớp chắc khoẻ
✨ Nâng cao miễn dich
✨ Giảm lưu lượng mạch máu để tái tạo tế bào lão hoá
✨ Tuần hoàn máu tốt giúp nâng cao sức sống.
✨ Tăng khả năng miễn dịch và duy trì sự trẻ đẹp.

💞Cơ hội cho các nàng #GIẢMMỠ an toàn bằng công nghệ ánh sáng hồng ngoại xa đến từ Hàn Quốc. Với cơ chế hoạt động

✨ Tia hồng ngoại xa xâm nhập sâu gấp 80 lần so với nhiệt độ thông thường vào cơ thể giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể
✨ Bức xạ phân tử protein và nước do rung động cực nhỏ 2,000 lần/phút giúp hoạt tính hoá hoạt động của tế bào và làm lưu thông khí quyết
✨ Nhiệt bức xạ hồng ngoại giúp giảm đau
✨ Hệ thống sưởi ấm giúp lưu thông máu
✨ Sử dụng 40 phút tương đương 1 tiếng chạy bộ

💞Hiệu quả trị liệu và làm đẹp của Vòm Domes Sauna

👍Ngày 1 – Giảm đau và tuần hoàn máu
👍Ngày 3 – Tăng cường miễn dịch
👍Ngày 7 – Bắt đầu giảm cân
👍Ngày 100 – Loại bỏ tế bào ung thư

(Hình ảnh minh họa)

 

SỰ KHÁC BIỆT KHI SỬ DỤNG TIA HỒNG NGOẠI XA ĐỂ ĐIỀU TRỊ

Khi Tia hồng ngoại tác dụng trên vùng cơ thể khỏe mạnh, ta sẽ cảm thấy có một làn hơi ấm trên da, nhưng khi máy tiếp xúc với vùng cần điều trị  ta sẽ cảm thấy nhiệt độ lên cao và sức nóng được lan tỏa, tình trạng này gọi là “phản ứng nhiệt”. Tia hồng ngoại khi tiếp xúc được vùng cần điều trị sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, đồng thời sẽ phát sinh nhiệt lượng và chăm sóc vùng điều trị, giúp sức khỏe của chúng ta được cải thiện nhiều hơn.

 

TẠI SAO NHIỆT LƯỢNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE ?

Gần đây khoa học thường xuyên thuyết minh về nhiệt lượng có lợi cho sức khỏe, đó là nhiệt lượng và HSP (Heat Shock Protein). HSP (Heat Shock Protein) là khi cơ thể phát ra nhiệt lượng hoặc khi tiếp xúc với sức nóng mà sản sinh ra một loại vật chất, chất này chủ yếu tu bổ các Protein trong cơ thể, đồng thời tăng chức năng miễn dịch cơ thể. Ngoài ra, đối với các bệnh stress, các bệnh do thói quen sinh hoạt không khoa học, nhiễm Virus hoặc chứng bệnh trầm uất lo âu . . .

 

Nguyên lý của liệu pháp làm nóng và phương pháp châm cứu như nhau, nhưng nếu người châm cứu không am hiểu huyệt đạo và kinh lạc sẽ không đạt được độ chính xác và hiệu quả khi điều trị, vì vậy việc châm cứu này cần phải do chuyên viên lâu năm trong nghề tiến hành điều trị. Ngược lại, liệu pháp bằng nhiệt lượng chỉ nhằm vào vùng cần điều trị của bệnh nhân (không cần chính xác theo huyệt đạo như châm cứu), sau khi điều trị bằng liệu pháp nhiệt, tình trạng cơ thể người bệnh sẽ được trực tiếp phản ứng ra ngoài, khi vùng điều trị của bệnh nhân tiếp nhận nhiệt lượng thì vùng đó cảm thấy càng nóng, đó gọi là phản ứng của “nhiệt” và đồng thời chứng bệnh được cải thiện rõ rệt.

 

Ngày càng có nhiều thiết bị chữa bệnh bằng các dụng cụ phát ra tia hồng ngoại xa như ghế Massage… tại Hàn Quốc Bác sĩ Shin Tea Jin đã nghiêm cứu và và sản xuất ra bộ thiết bị Tia Hồng Ngoại Xa và đá Germanium đua về ứng ụng rất phù hợp cho người Việt Nam, với thiết kế tinh tế gọn và tiện ích dễ mang đi và dễ sử dụng cho những ngôi gia chật hẹp 

bio-health

TIA HỒNG NGOẠI XA – NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ngày nay ta thường xuyên sống và làm việc ở môi trường máy lạnh, ít tiếp xúc với môi trường tự nhiên, thiếu vận động, làm cho nhiệt độ cơ thể thấp trong thời gian dài, dẫn đến các vấn đề về bệnh tật như: khả năng hoạt động của nội tạng kém, suy giảm chức năng miễn dịch. Vì vậy cần phải cải thiện thân nhiệt cơ thể, giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động bình thường & tăng cường hệ miễn dịch – phòng trách những căn bệnh không đáng có.

Trong ánh sáng mặt trời, gồm có hai dạng ánh sáng có thể nhìn thấy và không thể nhìn thấy được bao gồm Tia hồng ngoại xa và Tia tử ngoại.

Đồng thời Tia hồng ngoại được phân thành 4 loại ánh sáng: Tia hồng ngoại gần, Tia hồng ngoại trung, Tia hồng ngoại xa và siêu Tia hồng ngoại; nếu như ta sử dụng Tia hồng ngoại gần để chiếu trên cơ thể, phạm vi được chiếu sẽ lập tức có cảm giác nóng rát. Ngược lại, Tia hồng ngoại xa không những không kích thích trên da, mà còn giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể, các năng lượng được hấp thu và cộng hưởng làm cho nội tạng cơ thể ấm lên, tăng cường lưu thông máu huyết, tăng độ đàn hồi thành mạch máu, cảm giác như được thư giãn và rất thoải mái, rất có hiệu quả đối với con người và sự sống của sinh vật.

Bên cạnh đó, tia hồng ngoại còn có tác dụng kích thích tuyến mồ hôi giúp loại bỏ chất thải, giảm sự tắc nghẽn bên trong mạch máu do các chất như lipid, cholesterol và muối gây ra. Khi cơ thể đổ mồ hôi, các chất thải (độc hại) cũng đồng thời theo mồ hôi thoát ra ngoài, hạn chế tích tụ trong cơ thể làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh nan y (ung thư…)

TIA HỒNG NGOẠI XA CÓ TÁC DỤNG:
– Do tia hồng ngoại có tác dụng thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3cm, nên tia hồng ngoại xa thẩm thấu vào bên trong cơ thể, làm cho máu huyết lưu thông đều và ổn định nhiệt độ toàn thân.

– Hồng ngoại có tác dụng chữa bệnh cơ, xương, khớp, làm giảm đau, vết bầm tím. Khi tia hồng ngoại tác động vào những vết thương sẽ giúp giảm đau, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, làm tan máu bầm, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ.

– Hồng ngoại còn có thêm tác dụng trong việc chỉnh sửa sắc đẹp, và còn được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm thẩm mỹ viện…

HỒNG NGOẠI ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP:
– Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ…

– Tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp vết thương, vết loét lâu liền, làm nhanh liền sẹo…

– Làm giãn cơ để giúp cho các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, tập vận động dễ dàng hơn…

ĐỘ THẨM THẤU CỦA TIA HỒNG NGOẠI XA:
Sự khác biệt của Tia hồng ngoại xa với các hiệu ứng tăng nhiệt: dụng cụ làm nóng chỉ có tác dụng trên biểu bì, một số cũng có tác dụng đến mạch máu, nhưng đa số chỉ có tác dụng làm ấm, không thể đạt được hiệu suất hỗ trợ điều trị bệnh tật.
Tia hồng ngoại xa sẽ đi sâu vào thần kinh, cải thiện tình trạng bị cơ cứng, đau nhức cơ, trao đổi chất kém, giúp máu lưu thông, cân bằng hệ thần kinh đều đạt được hiệu quả tối ưu.

SỰ KHÁC BIỆT KHI SỬ DỤNG TIA HỒNG NGOẠI XA PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH:
Khi Tia hồng ngoại tác dụng trên vùng cơ thể khỏe mạnh, ta sẽ cảm thấy có một làn hơi ấm trên da, nhưng khi tiếp xúc với khu vực mang bệnh ta sẽ cảm thấy nhiệt độ lên cao và sức nóng được lan tỏa, tình trạng này gọi là “phản ứng nhiệt”. Tia hồng ngoại khi tiếp xúc được vùng cần điều trị sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, đồng thời sẽ phát sinh nhiệt lượng và chăm sóc vùng điều trị, giúp sức khỏe của chúng ta được cải thiện nhiều hơn.

Tóm lại, tia hồng ngoại có ích rất nhiều trong đời sống hiện đại và chúng ta nên tận hưởng những gì tia hồng ngoại mang lại.

3525a94bccac28f271bd

IMG_4518 IMG_4519

Tính chất chung của Germanium

 • Số nguyên tử (số proton trong hạt nhân): 32
 • Ký hiệu hóa học (trong bảng tuần hoàn các nguyên tố): Ge
 • Khối lượng nguyên tử : 72,63
 • Mật độ: 5,323 gram/cm3(3,077 ounces/inch3)
 • Trạng thái vật chất: rắn
 • Nhiệt độ nóng chảy: 938,3 độ C (1720,9 độ Fahrenheit)
 • Nhiệt độ sôi: 2833 độ C (5131 độ F)
 • Số đồng vị tự nhiên (các nguyên tử cùng nguyên tố có số nơtron khác nhau): 5. Ngoài ra, còn có 19 đồng vị nhân tạo được tạo ra trong phòng thí nghiệm.
 • Đồng vị phổ biến nhất: Ge-74 (36,28% số lượng tự nhiên), Ge-72 (27,54% số lượng tự nhiên), Ge-79 (20,84% số lượng tự nhiên), Ge-73 (7,73% số lượng tự nhiên), Ge-76 (7,61% số lượng tự nhiên)

Lịch sử của germanium

Trên trang báo mạng Chemistry Explained cho biết, sự tồn tại của germanium được dự đoán bởi một nhà hóa học người Nga – Dmitri Mendeleev vào năm 1869, sau khi ông bổ sung thêm vào bảng tuần hoàn các nguyên tố. Sắp xếp các nguyên tố theo khối lượng nguyên tử để lại một số ô trống trong bảng tuần hoàn. Dựa theo lý thuyết, Mendeleev nói rằng: “Có một số nguyên tố vẫn chưa được phát hiện ra, trong đó có nguyên tố số 32“. Vào năm 1885, Clemens Winkler – một nhà hóa học người Đức – đã phát hiện ra nguyên tố tương tự – còn thiếu của nhóm silic và gọi nó là “eka-silicon“, nguyên tố đó trong quặng được gọi là acgirodik. Trong nguyên tử quặng có chứa bạc, lưu huỳnh, oxit sắt và kẽm với khoảng 7% kim loại chưa biết tên.

Theo trang Chemistry ExplainedMendeleev đã dự đoán nguyên tố 32 sẽ có mật độ 5,5 gram/cm3 (gấp 5,5 lần mật độ của nước) và khối lượng nguyên tử là 70 (gấp gần 4 lần trọng lượng nguyên tử của nước). Thực tế thì nguyên tử germanium có mật độ khoảng 5,323 gram/cm3 và khối lượng nguyên tử là 72,630. Dự doán chính xác của Mendeleev đã làm tăng liên kết trật tự hóa học trong bảng tuần hoàn.

Những điều cần biết về Germanium

 • Theo Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos, Gecmanilà một á kim, nghĩa là nó mang đặc tính của cả kim loại và á kim. Các á kim khác trong bảng tuần hoàn là boron (Bo), silicon (Silic), arsenic (Asen), antimony (Antimon), tellurium (Telua) và polonium (Poloni).
 • Theo trang Chemicool, Germaniumlà một trong số ít các nguyên tố nở ra khi đóng băng giống như nước. Các nguyên tố khác gồm gallium (Gali), silicon (Silic), bismuth (Bitmut) và antimony (Antimon).
 • Theo Phòng thí nghiệm Jefferson, tên “germanium” có nguồn gốc từ tiếng Latin “germania” của Đức – tên của vùng quê của Winkler.
 • Theo trang Chemicool, sự phong phú của germaniumtrong lớp vỏ Trái Đất là khoảng 1,5 phần một triệu tính theo trọng lượng và trong hệ Mặt Trời là khoảng 200 phần một tỷ tính theo trọng lượng.
 • Theo Emily Darby– sinh viên Khoa hóa học tại trường Đại học Harvey Mudd, giá trị của Germanium đã được công nhận trong Chiến tranh thế giới lần II, khi nó được sử dụng máy thu radar có độ phân giải cao. Ngay sau đó, máy thu thanh bán dẫn đầu tiên được phát minh.
 • Theo Cục Khảo sát Địa chất Hoa kỳ, tỉ lệ phần trăm gần đúng trong các ứng dụng của Germanium lần lượt là: 30% do quang học tia hồng ngoại (IR) gồm các dụng cụ đo; 20% quang học sợi được sử dụng trong thông tin liên lạc; 20% nhựa polyester được dùng để sản xuất hàng loạt các sản phẩm như: các loại vải sợi, hộp đựng thức ăn và nhựa; 15% dùng trong điện tử và pin mặt trời; 5% dùng trong photpho, nghề luyện kim và các chất hữu cơ bao gồm cả thuốc men.
 • Theo Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos, Germaniumchủ yếu được khai thác với quặng kẽm cũng như acgirodik, gecmanit và than đá. Theo trang Chemistry Explained, Germanium được khai thác ở Alaska, Tennessee, Trung Quốc, Anh, Ukraine, Nga và Bỉ.

Đối với sức khỏe

Có nhiều xác nhận rằng Germanium có lợi cho sức khỏe bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp oxy cho cơ thể và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Theo trang báo mạng Healthline, Germanium cũng giúp ích trong quá trình điều trị dị ứng, hen suyễn, viêm khớp, chống HIV / AIDS và các loại ung thư khác.

Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa chứng minh về những nhận định trên. Theo trang báo Healthline, việc sử dụng các chất bổ sung Germanium hoặc thuốc có chứa Germanium có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ như: suy thận, thiếu máu, suy nhược và thiếu sự phối hợp trong cơ thể và tăng men gan.

Theo Trung tâm ung thư Memorial Sloan Kettering: “Trong các nghiên cứu, chất dẫn xuất của Germanium được gọi là “spirogermanium” đã được chứng minh dùng để ngăn chặn những tế bào ung thư lan rộng ra, nhưng một số nghiên cứu được tiến hành trên cơ thể con người lại cho thấy những tác dụng phụ và không thích hợp để điều trị chống lại ung thư“.

Đặc tính của Germanium:

1/ cung cấp oxy, giúp chống oxy hóa, chống lão hóa và hình thành tế bào thông qua việc cung cấp oxy cho cơ thể con người.

2/ Tăng cường hệ miễn dịch; chức chức miễn dịch được tang cường giúp ngăn ngừa các bệnh ở người lớn như tiểu đường, cao huyết áp.

3/ Tác dụng thải độc; loại bỏ cholesterol để thanh lọc màu và có hiệu quả trọng việc loại bỏ kim loại nặng.

4/ Chữa khỏi bệnh tự nhiên; sức miễn dịch được hoạt tính hóa làm tang tính chữa khỏi tự nhiên giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và da đồi mồi ở người già.

5/ Hiệu ứng ion âm; nó ức chế quá trình oxy hóa tế bào và tang sự tập trung. Hiệu quả trong kiểm soát các chức năng của thần kinh

 

tham-da-germanium