Nếp nhăn – vấn đề của người 20 hay 30 tuổi?

Untitled-1

Nếp nhăn là một trong những dấu hiệu rõ nét nhất, là lời cảnh tỉnh của tình trạng da lão hóa mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể nhận thức được.

 

Bởi thế, thay vì đợi đến khi nếp nhăn xuất hiện mới bắt đầu khắc phục, điều bạn nên làm là đi tìm giải pháp cho khả năng ngăn ngừa ngay từ ngày hôm nay. Đặc biệt liệu bạn có biết rằng, nếp nhăn thường chủ yếu xuất hiện ở độ tuổi nào hay không?

Không phải độ tuổi 40,50 mới cần phải chú trọng đến việc ngăn ngừa, loại bỏ nếp nhăn. Thực chất, đây chính là vấn đề mà bất cứ độ tuổi nào cũng cần quan tâm, chú ý nếu muốn sở hữu cho mình một làn da trẻ hóa trong thời gian lâu nhất.

#1. Nếp nhăn và nguyên nhân hình thành không phải ai cũng biết.

Thực tế có vô vàn nguyên nhân khác nhau được coi là tác nhân dẫn đến nếp nhăn. Tuy nhiên về cơ bản theo các chuyên gia, điều này chủ yếu là do sự tác động của các yếu tố sau đây:

  • Các yếu tố di truyền và khả năng phục hồi da của bạn.
  • Photodamage – ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.
  • Hút thuốc làm tổn thương collagen trong da, từ đây thúc đẩy quá trình lão hóa của da
  • Thường xuyên nhướn lông mày và nheo mắt để đọc một thứ gì đó.
  • Vị trí ngủ cũng ảnh hưởng đến việc hình thành nếp nhăn. Cụ thể nếu bạn có thói quen nằm úp, áp mặt xuống gối, đây chính là tác nhân hàng đầu gây nên nếp nhăn trên mặt.
  • Việc duy trì một số thói quen xấu như chống tay lên cằm cũng có thể gây ra nếp gấp trên da của bạn.

#2. Khi nào các nếp nhăn có xu hướng xuất hiện và giải pháp phòng ngừa.

Trong độ tuổi 20.

Nếp nhăn có thể bắt đầu xuất hiện ngay khi bạn bước qua độ tuổi 20. Theo các kết quả khảo sát, nhiều người đã thấy trên trán xuất hiện nếp nhăn ngay từ khi khá sớm, chủ yếu xuất hiện bởi thói quen nhướn lông mày hàng ngày.

Ngoài việc giữ cho khuôn mặt luôn trong trạng thái bình thường, bạn nên hình thành cho mình một số thói quen cần thiết như sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm hàng ngày, giữ tư thế nằm ngửa khi ngủ để giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn, chống lão hoá giữ da tươi trẻ.

 

bi-quyet-cham-soc-da-buoi-toi-cho-ban-tre-dep-nhu-tuoi-20-791

 

Khi bước sang độ tuổi 30.

Ở độ tuổi 30, bạn sẽ bắt đầu thấy da xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn hơn nữa, chủ yếu là do tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời hoặc hay nheo mắt mỗi khi ra nắng. Nếu không được điều trị kịp thời, chúng sẽ dẫn đến sự tăng tốc của quá trình lão hóa trong da.

 

Ngoài việc cân nhắc sử dụng sản phẩm chống lão hóa cho da, các thói quen bạn cần duy trì ở bất cứ độ tuổi nào vẫn là dùng kem chống nắng, bảo vệ da mỗi khi ra ngoài, uống nhiều nước, sử dụng thực phẩm chống oxy hóa, luyện tập thể dục…

 

cham-soc-lan-da-tuoi-30-tai-nha

Trong những năm bạn ở tuổi 40.

Khi bước sang độ tuổi 40, bạn sẽ nhận thấy nếp nhăn ngày càng sâu và nổi bật hơn nhiều so với những năm tháng trước đó. Đồng thời, kết cấu da cũng kém phần săn chắc, thêm phần lỏng lẻo, chảy xệ. Để giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa, bác sĩ Howe đến từ Mỹ cho biết, người dùng nên tìm đến một sản phẩm cho khả năng chống nếp nhăn sâu có chứa thành phần Retinol. Nhờ khả năng kích thích da sản sinh collagen, retinol chính là cái tên, là chìa khóa cho khả năng bảo vệ da tốt nhất trước các dấu hiệu lão hóa phổ biến hiện nay.

cach-chong-lao-hoa-da-5

 

Khi chuyển sang độ tuổi 50.

Cuối cùng trong những năm 50 tuổi, bạn sẽ bắt đầu thấy những đường nhăn xung quanh miệng xuất hiện, từ việc cười hay đơn giản là nói chuyện bình thường. Lúc này, không có giải pháp nào “thần kỳ” hơn giúp đánh bay nếp nhăn bằng việc sử dụng laser, chất độn, và botox.

Về cơ bản, lão hóa nói chung và lão hóa da nói riêng vẫn luôn là quy luật tất yếu của cuộc sống. Cũng từ đây, chúng ta không thể nào sống mãi với tuổi trẻ, với làn da trẻ mãi không già. Điều quan trọng là tình trạng lão hóa diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào việc bạn chăm sóc da có đúng cách hay không. Thế nên ngay từ ngày hôm nay, nếu muốn giảm nếp nhăn hiệu quả, hãy quan tâm hơn đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng làn da của mình từ bên trong lẫn cả bên ngoài bạn nhé.