Các sai lầm khi tập thể dục khiến cơ thể sớm lão hóa

cover-sailamtaptheduc

Tập thể dục thường xuyên và đều đặn là điều cần thiết nhưng 5 lỗi thường gặp dưới đây có thể khiến cơ thể bị lão hóa nhanh trông thấy.

Không bao giờ nghỉ ngơi

Nếu bạn không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa các buổi tập, cơ bắp sẽ lâm vào tình trạng viêm, hệ thống miễn dịch của bạn có thể không hoạt động một cách hiệu quả và bạn có thể gặp khó khăn với giấc ngủ. Vì thế, bạn cần đảm bảo đủ thời gian nghỉ ngơi giữa các buổi tập và cho phép cơ thể xả hơi hoàn toàn ít nhất một ngày mỗi tuần.

9fce0aa6eb2fefba58ac15fabc89b0011f58251f

 

Bỏ qua phần khởi động

Bạn như đang tàn phá cơ thể của mình nếu bắt đầu một buổi tập mà không có bài thể dục nhẹ để khởi động cơ thể. Cho nên hãy tập thói quen khởi động và làm nóng cơ thể từ 5-10 phút trước khi bắt đầu buổi tập của mình.

Chỉ tập trung vào bài tập cường độ cao

Muốn cơ thể đốt cháy càng nhiều calo càng tốt trong một thời gian ngắn nhất nên một số người chỉ tập trung tập các bài tập cường độ quá cao trong thời gian dài. Điều này khiến quá trình đốt cháy calo vẫn tiếp tục ngay cả sau khi bạn đã hoàn tất bài tập. Các vòng eo hay cơ bắp của bạn có thể rõ hơn nhưng bên trong sức khỏe của bạn lại đang kêu cứu. Vì thế, hãy đan xen những bài tập cường độ hợp lý để cơ thể dễ chịu và thoải mái hơn.

 

741d709dbb97a5ee675f0e8c42b4080df6e72b41

Tập sai động tác

Đây là sai lầm lớn nhất mà người tập thường hay mắc phải, dẫn đến việc chăm chỉ vào phòng gym mà tập sai tư thế thì cũng “xôi hỏng bỏng không”. Nặng hơn, có người còn bị chấn thương ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe nghiêm trọng.